TIÊU CHUẨN ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG PHÒNG SẠCH-PHÒNG SẠCH PHÁT TRIỂN MỘT NGÀNH CÔNG NGHIỆP MỚI!


-Phòng sạch là một trong những yêu cầu nhất thiết phải có đối với các nhà máy, xưởng sản xuất, … ví dụ như nhà máy điện tử, nhà máy chế biến thực phẩm,… nhằm mục đích đảm bảo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Việc thi công phòng sạch là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện….

⇒ Phòng sạch là gì?

-Phòng sạch hay có tên tiếng Anh là Clean Room là phòng được kiểm soát hàm lượng bụi (kích thước hạt, số lượng hạt), nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, tính vô trùng, nhiễm chéo trong phạm vi cho phép.

-Tùy vào mỗi lĩnh vực mà phòng sạch có những chỉ tiêu đánh giá quan trọng khách nhau. Phòng sạch là nơi thường được thiết kế để tránh, hoặc kiểm soát  các tác động của các yếu tố môi trường đến quá trình sản xuất, làm việc hay nghiên cứu khoa học.

=Phạm vi cho phép ở đây tùy thuộc vào tiêu chuẩn của từng ngành, mỗi trường hợp cụ thể trong ngành cũng sẽ yêu cầu cấp độ sạch khác nhau do vậy mức độ kiểm soát chi tiết cũng sẽ khác nhau.

*Tiêu Chuẩn Được Áp Dụng Cho Phòng Sạch :

+Các chỉ tiêu để thử nghiệm phòng sạch chính  theo phòng sạch Việt An bao gồm:

Đếm hạt phân loại cấp độ sạch

Xác định độ rò rỉ màng lọc HEPA

Xác định tính đẳng hướng dòng khí

Đo lưu lượng dòng khí

Đo vận tốc dòng khí

Xác định áp suất phòng

Đo cường độ ánh sáng khả kiến

Đo độ ồn

Thử đồng đều độ ẩm

Thử đồng đều nhiệt độ

-Và các chỉ tiêu thử nghiệm tuỳ chọn bao gồm: Thử nghiệm vi sinh vật, đo độ rung, trao đổi không khí, độ dẫn điện, tĩnh điện, phát ion… Tùy theo ngành nghề.

*Tiêu chuẩn phòng sạch

Ở Việt Nam, theo tiêu chuẩn của nhà nước có các tiêu chuẩn như sau:

Tiêu chuẩn Federal Standard 209 –FS 209

Tiêu chuẩn ISO

Tiêu chuẩn GMP

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam phòng sạch thường áp dụng một trong ba tiêu chuẩn:

TCVN: 14644 – ISO: ISO 1 – ISO 8 với cấp độ sạch giảm dần

Federal Standard 209: Class1. class 10. class 100. class 1000. class 10.000. class 100.000 với cấp độ sạch giảm dần

GMP: A, B, C, D với cấp độ sạch giảm dần.

*Phòng Sạch Phát Triển Một Ngành Công Nghiệp Mới :

-Nghề làm vườn trong nhà đang gia tăng ở châu Á, và sắp tới là trên toàn thế giới, nơi những lo lắng về an toàn thực phẩm gần đây đã thúc đẩy các khoản đầu tư vào các nhà máy thực vật. Spread, hiện là trang trại thẳng đứng lớn nhất Nhật Bản, sản xuất khoảng 20.000 đầu rau diếp mỗi ngày trong phòng sạch rộng 3000 mét vuông ngay bên ngoài Kyoto.

-Gần đây, Toshiba, một công ty sản xuất điện tử của Nhật Bản, đã trang bị lại một nhà máy sản xuất đĩa mềm với một mục tiêu trong đầu: trồng rau diếp và các nguyên liệu làm salad.

-Các công ty Nhật Bản hiện đang sử dụng môi trường được kiểm soát hoặc phòng sạch để phát triển sản xuất tốt hơn, hiệu quả hơn.

*Tại sao lại là phòng sạch?

-Phòng sạch cung cấp một môi trường trong lành để trồng trọt nhanh chóng. Vì một môi trường như vậy ngăn chặn ô nhiễm môi trường, bụi, vi khuẩn, nấm và sâu bọ, các công ty này đang đảm bảo sản xuất lành mạnh các loại rau sẵn sàng ăn – không cần rửa.

-Ngoài ra, môi trường được kiểm soát của các phòng sạch sẽ cải thiện tuổi thọ của rau và người phát ngôn của Fujitsu, Rishad Marquardt, tuyên bố rằng các loại rau được sản xuất thậm chí còn có hương vị tốt hơn – ví dụ, rau diếp được cho là ít đắng hơn so với loại rau thông thường được trồng ở nông trại.

-Toshiba, một gã khổng lồ công nghệ khác của Nhật Bản, đã có thể tạo ra 3 triệu chiếc điện thoại hàng năm; nói cách khác, 8.400 mỗi ngày. Họ đang sử dụng kiến ​​thức của họ về các thành phần điện tử, với việc sử dụng máy phát điện, hệ thống chiếu sáng, tạo nước, v.v. để nuôi sống người dân địa phương ở Nhật Bản.

-Vì Nhật Bản là một môi trường đô thị rộng lớn, những lợi ích mà loại hình canh tác này mang lại là lợi thế về hậu cần và chi phí nhập khẩu thấp hơn.

*Một bộ Quần áo phòng sạch  chống tĩnh điện đảm bảo chất lượng là phải có các tiêu chí sau :

✔ Nguyên – vật liệu sản xuất ra Quần áo chống tĩnh điện : chất liệu mềm mại , thoáng mát , tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.  Đặc biệt là phải có khả năng chống tĩnh điện.  Hiện nay , trên thị trường đang rất ưa chuộng dùng vải Polyester ( loại có phủ lớp carbon chống tĩnh điện cao) , vải PVC , PE … có khả năng chịu được dòng điện có điện trở tối thiểu là từ 10^6 tới10^8 Ω.

✔Kiểu sáng phải bó , ôm sát vào cơ thể của người lao động , không gây cảm giác khó chịu cho người lao động.

✔Màu sắc thì có thể lựa chọn theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

✔Đó là tiêu chuẩn để lựa chọn được bộ Quần áo chống tĩnh điện chất lượng cho doanh nghiệp của các bạn.

-➦ Nhà sản xuất và cung cấp Quần áo phòng sạch Việt An chuyên sản xuất quần áo phòng sạch chất lượng cao  được làm từ Vải chống tĩnh điện & chống tĩnh điện chất lượng iso  như:

✪ Quần áo phòng sạch: Quần áo chống tĩnh điện, áo choàng dài,..

✪ Găng tay phòng sạch: Găng tay cotton, găng tay phủ nhựa,..

✪ Khẩu trang phòng sạch: Khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang y tế,..

✪ Sản phẩm khác: Giày dép chống tĩnh điện, mũ phòng sạch,..

➦ Phục vụ: Trong các nhà máy điện tử, lắp ráp bán dẫn và các nhà máy tinh thể lỏng.

➦ Cam kết: Hàng chính hãng, bảo hành dài hạn, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

-Việt An uniform với đội ngũ nhân viên trẻ năng động và nhiệt tình sẽ sẵn sàng đem mẫu mã đồng phục chất lượng đến phục vụ toàn thể khách hàng yêu quý trên khắp cả nước!

Công ty TNHH May Việt An – May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM

🌐 Trang Chủ: https://dongphuccaocap.org / https://baoholaodongvietan.com

☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 38.151501 – (028) 6.2970.118 –

 0934.424.525-0914.424.525 ( Zalo, Viber)

☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 6.273.1124

🏢 Địa Chỉ: 29/6A Trần Thái Tông,   Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Leave a Comment