MẸO SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH ĐỂ TÌM KIẾM CÔNG VIỆC VÀ ỨNG TUYỂN!


Điện thoại thông minh là một công cụ hữu ích để tìm kiếm việc làm và ứng tuyển vào vị trí phù hợp. Hầu như mọi người tìm việc đều tận dụng thiết bị di động của họ. Một nghiên cứu tại Mỹ vào năm 2015 cho thấy ít nhất 50% lượng truy cập trang web tuyển dụng là từ điện thoại di động.

1. Khi nào nên sử dụng điện thoại thông minh để săn việc?

-Không phải lúc nào thiết bị di động cũng có thể giúp giải quyết tất cả các bước trong quá trình tìm việc và ứng tuyển. Đó là vì một số trình ứng dụng trên trang web không được thiết kế riêng cho điện thoại. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị của mình để tìm việc làm một cách hiệu quả. Cách tốt nhất là bạn dùng ứng dụng cho iPhone, iPad hoặc điện thoại Android để xử lý một số giai đoạn cụ thể.

2. Cách sử dụng điện thoại di động để tìm việc và ứng tuyển

2.1. Cài đặt ứng dụng cần thiết

-Có rất nhiều ứng dụng tìm kiếm việc làm có sẵn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bạn có thể tải xuống theo từ khóa và vị trí, danh sách công việc qua email, theo dõi danh bạ và thậm chí tạo một bản CV đẹp, tiêu chuẩn. Ví dụ, Search Jobs iPhone hoặc Android App của Beyond.com cho phép người dùng tìm kiếm việc làm, lưu công việc và gửi danh sách để bạn có thể truy cập chúng từ máy tính.

2.2. Truy cập trang web việc làm

-Nếu bạn có tài khoản trên một vài trang web việc làm, bạn có thể dùng điện thoại để tìm kiếm công việc và ứng tuyển trực tuyến bằng cách tải lên trực tiếp các tài liệu liên quan. 

2.3. Kiểm tra vị trí tuyển dụng mới

-Chỉ mất vài phút để bạn có thể kiểm tra danh sách công việc mới. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại để thường xuyên cập nhật mọi thông tin liên quan, từ đó bạn sẽ nhận được danh sách mới nhất ngay khi chúng được đăng. Những thông báo về tin đăng tuyển dụng đủ mọi vị trí và địa điểm nên bạn dễ dàng lựa chọn khi đang tìm kiếm việc làm. Các công việc được phân chia rõ ràng theo khu vực, ngành nghề. Nếu bạn đang tìm việc làm tại Hà Nội thì đừng quên theo dõi các kênh tuyển dụng qua điện thoại để thường xuyên cập nhật tin mới nhất nhé.

2.4. Gửi danh sách công việc

-Thật dễ dàng để gửi email bài đăng công việc cho chính bạn, bằng cách sử dụng một chức năng được tích hợp trong ứng dụng tìm việc trên điện thoại thông minh, hoặc bằng cách sử dụng các tính năng tích hợp ngay trong thiết bị di động. Sau đó, bạn chỉ cần mở email trên máy tính và đọc tất cả thông tin quan trọng với việc ứng tuyển.

2.5. Đánh dấu bài đăng công việc và trang web

Bạn có thể đánh dấu các bài đăng công việc và trang web để truy cập sau, sao chép vào màn hình chính hoặc in một bản sao danh sách trực tiếp từ điện thoại.

2.6. Nhận thông báo và cảnh báo

Tùy thuộc vào trang web công việc bạn đang sử dụng, bạn có thể đăng ký thông báo bằng văn bản hoặc email về các bài đăng việc làm mới và kiểm tra ngay trên điện thoại thông minh.

2.7. Gửi email qua ứng dụng

Nếu bạn gửi email đính kèm một bản sao CV và lưu nó vào hộp thư đến trên điện thoại, bạn có thể chuyển tiếp đến các nhà tuyển dụng thông qua ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể viết thư xin việc ngay trong phần thân của email.

Sử dụng điện thoại để gửi Email cũng là cách nhiều ứng viên thường dùng

2.8. Tạo chữ ký trên điện thoại

-Nếu bạn thiết lập chữ ký email chuyên nghiệp trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng liên lạc với nhà tuyển dụng hơn.

3. Những chú ý khi sử dụng điện thoại di động để tìm việc

-Trên thực tế, tìm việc và ứng tuyển trên máy tính đơn giản hơn nhiều so với dùng điện thoại, vì có nhiều loại thông tin bạn phải nhập trực tuyến, và thiết bị di động có thể khiến quá trình xảy ra sai sót. Hiện nay, với ứng dụng di động của LinkedIn, bạn có thể cập nhật tài khoản, hồ sơ, xem và lưu các công việc được đề xuất, cập nhật với nhóm của bạn và tìm hiểu về các công ty.

-Ngoài ra, sau khi ứng tuyển và tham dự phỏng vấn, bạn cũng đừng quên gửi một lời cảm ơn ngay bằng ứng dụng trên điện thoại đến nhà tuyển dụng.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của Biên Tập Quỳnh Anh-Trưởng Phòng Nhân Sự Việt An Uniform với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng các nhân viên làm việc cho các tập đoàn lớn nhỏ trong nước.Nhân đây, các bạn sinh viên mới ra trường cũng nên thử sức mình với nhiều lĩnh vực khác nhau chứ đừng lo lắng tiền lương thấp hay công việc vất vả,đừng nề hà hãy cứ đón nhận và tập luyện những công việc đơn giản trước rồi dấn thân vào những công việc áp lực lớn hơn, cao hơn … hoặc bạn đang có nhu cầu thực tập có thể nộp hồ sơ công ty Việt An Uniform chúng tôi để được thực tập sinh làm việc thử .

-Chúng tôi – Cty Tnhh May Đồng Phục Việt An có văn phòng 200m² tọa lạc tại khu sầm uất về ngành may mặc lớn nhất Việt Nam, địa chỉ cực tiện lợi để Khách Hàng đến giao dịch có lối đậu xe hơi, xe tải riêng.

✔Có gần hơn 50 Anh, Chị, Em Công Nhân Viên với đầy đủ bộ phận, nhân viên Việt An đều là những anh hùng hào kiệt xuất chúng tụ họp về đây.

✔Chúng tôi –Việt An Uniform có cả một quy trình sản xuất khép kín từ A-Z trực tiếp không thông qua một bên thứ 3 nào khi đến đây khách hàng sẽ được mời đi xem, sờ, nắn tận mắt tất cả công đoạn để ra một sản phẩm.

✔Chúng tôi trưng bày 6.000 sản phẩm mẫu ngay phòng họp, 149 cuốn catalogue với đầy đủ loại vải mới nhất, 900 mẫu thiết kế của những tập đoàn là khách hàng ruột đã và đang đặt hàng tại việt an .

✔Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giàu nhiệt huyết, năng động và luôn sáng tạo.

-Nếu bạn đang cần tìm xưởng sản xuất quần áo phòng sạch giá rẻ nhất tại Quận Tân Bình- thì không thể nào bỏ quan xưởng may quần áo phòng sạch Việt An chúng tôi! Hotline 0941.00.1111 để được nhận bảng giá quần áo phòng sạch giá rẻ nhất tp,hcm hiện nay!Hoặc có thể truy cập website : www.dongphuccaocap.org để được nhận học việc từ ngay hôm nay !

Leave a Comment