KHẨU TRANG Y TẾ HOT LẠI TRÊN THỊ TRƯỜNG SAU CA NHIỄM COVID CỦA BỆNH NHÂN Ở ĐÀ NẴNG


-Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1444/QĐ-BYT ngày 29/3/2020 về việc hướng dẫn tạm thời về lựa chọn và sử dụng khẩu trang trong phòng chống dịch COVID-19. Hướng dẫn này dành cho các chuyên gia y tế công cộng, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, nhà quản lý, nhân viên y tế và cộng đồng. Hướng dẫn sẽ được sửa đổi khi có thêm dữ liệu.

-Với thông tin hiện có, các chuyên gia y tế cho rằng con đường lây truyền từ người sang người của COVID -19 là thông qua các giọt bắn hô hấp tiếp xúc gần. Bất kỳ ai tiếp xúc gần (trong vòng 1 mét) với người có triệu chứng hô hấp (ví dụ: hắt hơi, ho…) đều có nguy cơ nhiễm bệnh.Đeo khẩu trang chỉ là một trong những biện pháp phòng ngừa để hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả COVID -19.

-Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều ca nhiễm ở Đà Nẵng và thêm ca nghi nhiễm ở Quảng Nam, người dân TP.HCM lại đổ xô mua khẩu trang y tế khiến mặt hàng này lại cháy hàng, tăng giá.

-Bên cạnh các hiệu thuốc, chợ thuốc tây tại TP.HCM, trên mạng xã hội, mặt hàng khẩu trang trong những ngày gần đây lại được rao bán rầm rộ trở lại với giá tăng lên theo từng giờ.

*’Điệp khúc’ cháy hàng, giá leo thang!

-Nhiều khách hàng, người tiêu dùng tìm  đến khu chợ thuốc tây lớn nhất TP.HCM tại đường Nguyễn Giản Thanh (Q.10, TP.HCM). Khu này trở nên đông đúc, nhiều điểm ùn ứ kẹt xe vào chiều 27.7 vì người dân đổ về mua khẩu trang sau khi ca nhiễm Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

-Nhiều cửa hàng trong khu chợ thuốc Tây lớn nhất TP.HCM này thông báo hết khẩu trang y tế khi được khách hàng hỏi mua. Một số cửa hàng thuốc khác tuy vẫn còn khẩu trang nhưng số lượng không nhiều, một số cửa hàng lại đưa khẩu trang ra ngay cửa tiệm để chào khách.

-Theo lời chủ một số cửa hàng thuốc, giá khẩu trang y tế tăng lên gấp đôi sau một ngày, ngày 26.7, giá một hộp khẩu trang là 60.000 – 70.000 đồng thì đến 27.7, mỗi hộp khẩu trang đã lên đến 120.000 – 150.000 đồng, có nơi bán gần 200.000 đồng/hộp.

-Những người này cho biết thêm, hiện tại khẩu trang còn lại chủ yếu là khẩu trang 3 – 4 lớp, còn khẩu trang có lớp than hoạt tính đã cháy hàng.

-Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là xưởng sản xuất khẩu trang tại tp.hcm vẫn hoạt động hết công suất, thế những hàng xuất ra đi đâu để người tiêu dùng cứ nháo nhào đi mua hàng không có mà xài ?Liệu khẩu trang y tế có phải đam ở những thương lái buôn đang gim hàng chờ đợi thời cơ mà lên giá ???

-Một số chủ cửa hàng còn cho rằng, giá khẩu trang rồi sẽ tiếp tục tăng nữa và tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế sẽ nhanh chóng xảy ra. Bởi hiện tại, nguồn cung hàng của họ vẫn chưa thông báo lại chính xác thời điểm sẽ chuyển hàng về.

-Đeo khẩu trang y tế không đúng chỉ định có thể gây lãng phí không cần thiết, khan hiếm cho cơ sở y tế và tạo ra tâm lý sai lầm về sự an toàn và có thể dẫn đến bỏ qua các biện pháp thiết yếu khác như rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay 60% độ cồn. Hơn nữa, sử dụng khẩu trang không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hiệu quả trong dự phòng nguy cơ lây truyền.

-Dĩ nhiên thời điểm nhạy cảm này, khẩu trang y tế rất cần thiết cho người tiêu dùng sử dụng.Tuy vậy, chúng ta cũng nên hiểu rằng không nhất thiết phải đeo khẩu trang y tế mà thay vào đó là đeo khẩu trang vải để tái sử dụng nhiều lần cũng như tiết kiệm chi phí cho bản thân cũng là góp phần ổn định thị trường .

-Đeo khẩu trang nơi công cộng: ‘Không nhất thiết là khẩu trang y tế’

-Theo tôi, việc đeo khẩu trang có mục tiêu chính là ngăn cản các giọt bắn lớn, văng ra xa vào mặt người tiếp xúc. Do đó sử dụng bất cứ loại khẩu trang nào cũng được, có thể là khẩu trang vải, khẩu trang 2,3 lớp. Chứ không nhất thiết phải mang khẩu trang y tế, N95.

Bởi khẩu trang 4 lớp này là loại mà các nhân viên y tế đang sử dụng để chăm sóc cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh rồi. Việc lạm dụng này khiến nguồn cung thị trường khan hiếm, rất nguy hiểm.

-Thế nên, hãy liên lạc với www.khautrangphongdoc.com để sỡ hữu những chiếc khẩu trang vải giá rẻ tái sử dụng thoải mái nhiều lần.

Hãy cùng chung tay đẩy lùi đại dịch covid này anh em ơi!

Liên hệ với chúng tôi để được khẩu trang chất lượng và cao cấp nhất thị trường khẩu trang y tế hiện nay!

+02838.151501 – 0286.2970118-0286.2731124

+Hotline : 0914.424.525 Ms Thảo Trúc -0934.424.525 Ms Ánh Nguyệt.

+0912.280.989 Ms Thanh Tâm – 0917.280.989 Ms Thanh Vân .

Email : baohovietan@gmaill.com-www.baoholaodongvietan.com

Cửa hàng BHLĐ Viet An : 29/6A Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM!

Bảo hộ Viet An đồng hành cùng thương hiệu !

Leave a Comment