CHỌN CẤT LIỆU VẢI TỐT CHO ÁO THUN ĐỒNG PHỤC !

CHỌN CHẤT LIỆU VẢI TỐT CHO ÁO THUN ĐỒNG PHỤC !

-Chọn chất liệu vải tốt cho áo thun

Áo thun đồng phục  là loại trang phục gần gũi đa dụng và phù hợp với mọi lưới tuổi. Tuy nhiên, không phải mọi loại áo thun đều thoải mái và đẹp.

-Mỗi chúng ta cần có một chút kiến thức về áo thun để có thể chọn lựa được chiếc áo tốt và bền cho mình.

DONG PHUC CAO CAP 2

Áo thun được may, in với nhiều chất liệu vải. Bởi vậy, khi chọn in áo thun công ty, nhiều doanh nghiệp không biết nên chọn loại vải nào cho hợp lý. Công ty may đồng phục Việt An  xin giới thiệu những loại vải áo thun  đồng phục , áo thun quảng cáo , áo thun sự kiện hiện đang được sử dụng để khách hàng có chọn lựa tốt nhất.

DP 08

1. Vải Cotton:

a) 100% cotton:

Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Áo thun đồng phục, áo thun quảng cáo , áo xuất khẩu …chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này.

DP 02

Thành phần: 100% Cotton.

Vải cotton xuất phát chính từ vải sợi bông. Khi người ta biết trồng cây bông, đợi cho quả bông chín nó bung ra, và họ đi thu lại những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt ra. mang về. tẩy qua , họ đem xe thành sợi và từng cuộn sợi bông để dệt quần áo.

-Sau này nghành công nghiệp dệt may áp dụng thành tựu khoa học vào sản xuất cho những chiếc quần vải cotton, áo thun đồng phục , áo thun quảng cáo  vải cotton như hiện nay.

DP 06

-Khoa học phát triển họ cũng thu hoạch tương tự từ cây bông, nhưng họ thu về được chế biến, tẩy trắng nhiều hơn, họ còn phải pha thêm một chút hóa chất để giảm thời gian vải mục, mốc..

-Vải cotton là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học mà tạo thành.

-Chất liệu này được dùng phổ biến nhất trong may mặc. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng

DP 11

-Tính chất : hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể

-Nhược điểm : giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ.

DP 12

-b) CVC: ( thường gọi cotton 65/35)

-Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành loại này cũng cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng may áo cao cấp.

-Thành phần : Sợi gồm tỉ lệ 65 % Cotton, 35 % nilon (Poliester).

Tính chất : Do có sợi pha nilon (Poli) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

DP 14

c) TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)

Thành phần gồm 35 % xơ cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun, và được đa phần sử dụng.

32

d) PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê- E )Thành phần gồm 100% sợi PE, Những chiếc áo thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mềm, nên được phổ biến.

Thành phần : Sợi gồm 100 % nilon (Poliester).

Tính chất : giá thành rẻ nhất, vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp nhanh bị đổ lông.

DP 18

2. Vải Thun cá sấu: (Lacoste).

Đó cũng là vải được làm bằng vải Cotton, nhưng loại vải này mắt vải dệt to hơn ( lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bầu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn thương hiệu Lacoste crocodie ( Hình con cá sấu). mà sau này nổi tiếng khắp thế giới và đến tận ngày nay. Bây giờ dân ta thường dùng tên Con cá sấu để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này.

DP 35

Vải Cá sấu cũng chia gồm:

– Cá sấu cotton 100% :

– Cá sấu cotton 65/35 :

– Cá sấu PE.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

www.aothunquangcao.org / www.aothunxuatkhau.org

CÔNG TY TNHH TRANG THIẾT BỊ BHLĐ VIỆT AN
Trụ sở chính : 29/6A Đường Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline : (028) 38.15.15.01 –(028)6.2970.118 – (028)6.273.1124

Hoặc Email : sales@vietansafety.com / kd@vietansafety.com

BAOHOVIETAN - Copy

MỞ CỬA SUỐT TUẦN :

24/7 : Ms.Thanh Thủy -0941.00.1111

☎ Hỗ Trợ Bán Hàng 1 :

Ms Thanh Vân : 0917.280.989 – Ms Thảo Trúc : 0912.280.989·

☎ Hỗ Trợ Bán Hàng 2 :

Ms Ly Ly : 0914.424.525 / Ms Ánh Nguyệt : 0934.424.525

☎ Hỗ Trợ Bán Hàng 3 :

Ms Quỳnh Anh :0902.63.68.09 /Ms Huệ Liên :0937.113.552

Think Uniform  – Think VIET AN Uniform !

BAOHOVIETAN01 - Copy

Nguồn : VIET AN UNIFORM – Biên Tập : Phạm Quỳnh Anh

 

Leave a Comment